top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Điểm tin Bất động sản, Đầu tư & Định cư tuần 03 tháng 5, 2021

Tuần thứ 3 của tháng năm, Châu Á gồng mình chống dịch. Tuy nhiên ở Châu Âu, Mỹ lại tràn ngập năng lượng tích cực từ những sự hồi phục ngoạn mục và tạo đỉnh mới của thị trường bất động sản. Tâm lý kinh doanh ở Úc và châu Âu tăng cao với nhiều kỷ lục mới và chuỗi sự kiện lớn quy tụ lãnh đạo quốc gia và doanh nghiệp. Tin di trú đáng lưu ý: Hoa Kỳ vừa công bố “hồi sinh” chương trình Định cư diện Doanh nhân đã từng được soạn thảo dưới thời Tổng thống Obama.


Thị trường Bất động sản toàn cầu

Thị trường BĐS Canada – Phân khúc căn hộ chung cư ở trung tâm thành phố Toronto chuẩn bị phục hồi, với doanh số bán hàng đã đạt mức trước đại dịch. Doanh số bán nhà ở Vancouver trong tháng 4 đã tăng trở lại so với năm ngoái khi doanh số bán hàng tăng 342%, theo dữ liệu từ Hội đồng bất động sản của Greater Vancouver.Thị trường BĐS Bồ Đào Nha – Mối quan tâm đến bất động sản nghỉ dưỡng gia tăng. Với việc các ca nhiễm Covid giảm xuống còn 403 trên toàn quốc, một thực tế là có những người đã và đang chờ đợi đến trực tiếp để xem nhà hoặc hoàn thành giao dịch mua bất động sản của mình. Xem chi tiết


Thị trường BĐS Anh (UK) – Tuần này đơn vị tư vấn bất động sản quốc tế Knight Frank đã báo cáo rằng số lượng giao dịch trên các thị trường bất động sản chính ở Luân Đôn vào tháng 3 năm 2021 đã đạt một trong những mức cao nhất trong mười năm gần đây.
Thị trường Tài chính quốc tế

Tại Hy Lạp (Greece) – Nhiều nguyên thủ quốc gia, các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo doanh nghiệp trên toàn cầu tham gia Diễn đàn Kinh tế Delphi, diễn ra dưới dạng kết hợp trong tuần từ ngày 10 đến 15 tháng 5 tại thủ đô Athens.

DEF 2021 có tám chuyên đề chủ chốt: Kỷ niệm hai trăm năm Cách mạng Hy Lạp: 1821-2021; Địa chính trị & An ninh Quốc tế; Kinh tế toàn cầu; Tương lai của Châu Âu; Tính bền vững và Biến đổi khí hậu; Con người, Tổ chức và Xã hội; Công nghệ và Tương lai của Tăng trưởng; và Hy Lạp: Cải cách cơ cấu và tăng trưởng bền vững. Xem chi tiết


Tại Úc (Australia) – tâm lý kinh doanh đã phá vỡ các kỷ lục mới vào tháng 4, kết quả mà Alan Oster của Ngân hàng Quốc gia Úc đã đánh giá là “tuyệt vời”, với các chỉ số việc làm, lợi nhuận và giao dịch đều tăng mạnh.
Tin tức Di trú


Tại Hoa Kỳ (USA) - Chính quyền Biden thông báo sẽ “hồi sinh” một chương trình Định cư diện Doanh nhân, được soạn thảo dưới thời Tổng thống Obama nhưng bị đình chỉ bời chính quyền Tổng thống Trump. Chương trình này sẽ tạo điều kiện cho phép nhiều doanh nhân định cư tại cường quốc này.


Tại Hy Lạp (Greece) – từ tháng 11 năm 2020, chính phủ đã công bố kế hoạch giảm 50% thuế thu nhập cho những người tài năng từ các quốc gia khác có thể làm việc từ xa nhằm khuyến khích họ chuyển cơ sở đóng thế đến Hy Lạp.
BeInvestor.net tổng hợp


Comments


New York Office
bottom of page