Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Điểm tin Bất động sản, Đầu tư & Định cư Tuần 01 tháng 4 năm 2021

Kết thúc tháng Ba khởi đầu tháng Tư, chính phủ một vài quốc gia đã có những cập nhật và công bố quan trọng trong chính sách đầu tư nhập cư của mình. Trong khi đó, thị trường bất động sản đang chuyển biến phức tạp, vài thị trường vẫn còn chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch, nhưng ở một số thị trường khác, hoạt động giao dịch vẫn sôi động, và khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư đã gia tăng.


Thị trường bất động sản toàn cầu

Tại UK, Đại dịch tiếp tục gây áp lực lên thị trường bất động sản của UK, khi dữ liệu mới nhất cho thấy giá thuê hiện thấp hơn 22% so với mức hồi tháng 2, 2020.

Hai tháng cuối năm thường là mùa thấp điểm của các chủ nhà trọ và đại lý cho thuê. Đến tháng 10 năm 2020, giá thuê thấp hơn 14% so với cùng kỳ năm trước. Do đó, nhiều mức giá thuê đã giảm mạnh hơn nữa để cố gắng lôi kéo khách thuê chuyển đến ở.

Xem chi tiết


Tại Canada, theo một chuyên gia kinh tế nổi tiếng của Bay Street, các nhà đầu tư bất động sản ở Canada đang đổ xô vào thị trường căn hộ và tận dụng cơ hội lãi suất thấp - ngay cả khi điều đó có nghĩa là phải chịu lỗ ngắn hạn.

"Vì vậy, về cơ bản, họ đang đánh cắp hoạt động từ tương lai để trở thành một phần của giai đoạn lãi suất thấp này và tận dụng nó."

Xem chi tiếtTại châu Mỹ: các nhà đầu tư BĐS thương mại đã gia tăng khẩu vị rủi ro trong năm 2021.

Theo dữ liệu từ khảo sát Dự định của Nhà dầu tư Châu Mỹ mới nhất của CBRE, các nhà đầu tư bất động sản thương mại ở Châu Mỹ đang thể hiện sự thay đổi rõ ràng về mức độ chấp nhận rủi ro và ưa chuộng thị trường thứ cấp vào năm 2021.


Xem chi tiếtTại Hy Lạp, giờ đây việc khai thuế chuyển nhượng bất động sản có thể được tiến hành trong vòng 15 phút.

Các quan chức IAPR cho biết lợi ích của việc khai thuế chuyển nhượng trực tuyến là rất đáng kể nếu so với quy trình khai thuế cũ đã từng phải mất nhiều tuần.

Xem chi tiết


Thị trường tài chính


Thị trường chứng khoán châu Âu có chiều hướng tích cực sau sự cải thiện tâm lý của nhà đầu tư Mỹ.