top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Điểm tin Bất động sản, Đầu tư & Định cư Tuần 01 tháng 4 năm 2021

Kết thúc tháng Ba khởi đầu tháng Tư, chính phủ một vài quốc gia đã có những cập nhật và công bố quan trọng trong chính sách đầu tư nhập cư của mình. Trong khi đó, thị trường bất động sản đang chuyển biến phức tạp, vài thị trường vẫn còn chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch, nhưng ở một số thị trường khác, hoạt động giao dịch vẫn sôi động, và khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư đã gia tăng.


Thị trường bất động sản toàn cầu

Tại UK, Đại dịch tiếp tục gây áp lực lên thị trường bất động sản của UK, khi dữ liệu mới nhất cho thấy giá thuê hiện thấp hơn 22% so với mức hồi tháng 2, 2020.

Hai tháng cuối năm thường là mùa thấp điểm của các chủ nhà trọ và đại lý cho thuê. Đến tháng 10 năm 2020, giá thuê thấp hơn 14% so với cùng kỳ năm trước. Do đó, nhiều mức giá thuê đã giảm mạnh hơn nữa để cố gắng lôi kéo khách thuê chuyển đến ở.


Tại Canada, theo một chuyên gia kinh tế nổi tiếng của Bay Street, các nhà đầu tư bất động sản ở Canada đang đổ xô vào thị trường căn hộ và tận dụng cơ hội lãi suất thấp - ngay cả khi điều đó có nghĩa là phải chịu lỗ ngắn hạn.

"Vì vậy, về cơ bản, họ đang đánh cắp hoạt động từ tương lai để trở thành một phần của giai đoạn lãi suất thấp này và tận dụng nó."Tại châu Mỹ: các nhà đầu tư BĐS thương mại đã gia tăng khẩu vị rủi ro trong năm 2021.

Theo dữ liệu từ khảo sát Dự định của Nhà dầu tư Châu Mỹ mới nhất của CBRE, các nhà đầu tư bất động sản thương mại ở Châu Mỹ đang thể hiện sự thay đổi rõ ràng về mức độ chấp nhận rủi ro và ưa chuộng thị trường thứ cấp vào năm 2021.
Tại Hy Lạp, giờ đây việc khai thuế chuyển nhượng bất động sản có thể được tiến hành trong vòng 15 phút.

Các quan chức IAPR cho biết lợi ích của việc khai thuế chuyển nhượng trực tuyến là rất đáng kể nếu so với quy trình khai thuế cũ đã từng phải mất nhiều tuần.


Thị trường tài chính


Thị trường chứng khoán châu Âu có chiều hướng tích cực sau sự cải thiện tâm lý của nhà đầu tư Mỹ.

Chỉ số FTSE của Luân Đôn được ghi nhận mở phiên cao hơn 22 điểm, ở mức 6765, chỉ số DAX của Đức tăng 51 điểm, ở mức 14.883, chỉ số CAC của Pháp tăng 14 điểm đạt mức 6.036 và chỉ số FTSE MIB của Ý tăng 137 điểm đạt mức 27.256 theo IG.Giám đốc phụ trách Vaccine cho biết sẽ ra mắt hộ chiếu Vaccine vào tháng 6, như một biện pháp hỗ trợ cho ngành du lịch lữ hành của khu vực này.


Trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh RTL và kênh truyền hình LCI, Ủy viên Breton cũng nói rằng hộ chiếu vaccine mới sẽ chứng minh rằng khách du lịch đã được tiêm chủng, hồi phục hậu COVID-19. Trong điều kiện lý tưởng, hộ chiếu vaccine sẽ được cấp cho công dân EU vào giữa tháng 6.

Trong suốt cuộc phỏng vấn của mình cho đài phát thanh RTL và kênh truyền hình LCI, Ủy viên cũng bình luận về mùa hè sắp tới, bày tỏ niềm tin rằng hộ chiếu vaccine sẽ giúp chúng ta có một mùa hè tốt hơn nhiều so với mùa hè năm ngoái.Tin đầu tư di trú


Tại Síp (Cyprus), chính phủ vừa có một số cập nhật đáng kể đối với chương trình Thường trú nhân, và chuyên gia tư vấn di trú hàng đầu thị trường – Civital Post đã có bài phân tích sâu sắc về những cập nhật mới này.


Tại Montenegro, trong phiên họp nội các lần thứ 15, chính phủ đã thông báo họ sẽ chấm dứt chương trình đầu tư nhập quốc tịch (CIP) của quốc gia này vào đầu năm 2022.

Đây sẽ là chương trình đầu tư nhập quốc tịch thứ 3 bị chấm dứt sau khi Síp (Cyprus) và Moldova chấm dứt chương trình của mình.

BeInvestor tổng hợpComments


New York Office
bottom of page