Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Điểm tin BĐS, Đầu tư & Định cư tuần thứ 4 tháng 12 năm 2020

Đã cập nhật: 10 thg 3, 2021

Gần cuối năm 2020, chính phủ các quốc gia tích cực chuẩn bị cho sự phục hồi hậu Covid, các thỏa thuận thương mại quốc tế đang được thảo luận, thị trường thể hiện nhiều động thái tích cực.

Thị trường BĐS toàn cầu


Tại Châu Âu (Europe) đơn vị chuyên cung cấp chỗ ở dành cho học sinh sinh viên, đang nỗ lực mở rộng danh mục của mình trên khắp UK và cả châu Âu trong vòng vài tháng tới đây, bất chấp đại dịch và khả năng UK rút khỏi Brexit mà không có thỏa thuận thương mại.

“Trong bối cảnh rất nhiều loại tài sản ít nhiều chịu tác động của đại dịch, chỗ ở dành cho sinh viên đã chứng tỏ được khả năng phục hồi..."

Xem chi tiếtBloomberg đã đào tạo một trí thông minh nhân tạo (AI) nhằm mục đích nghiêm cứu các cuộc gọi trao đổi về tình hình tài chính của hàng trăm giám đốc điều hành công ty trên toàn thế giới bàn về chi phí mặt bằng, và các nhà đầu tư Bất động sản sắp sửa nhận ra mức độ ảnh hưởng của Covid-19 lên lợi tức của họ.


Mặc dù vắc xin dành cho virus Corona đã khiến các nhà đầu tư toàn thế giới phấn khích và cổ phiếu bất động sản tăng trở lại, nhưng vẫn còn quá sớm để ăn mừng.

Xem chi tiếtTại khu vực UAE, các nhà đầu tư hân hoan khi chính phủ có động thái quyết liệt xử lý các dự án chậm tiến độ. Có thể thấy, các cơ quan quản lý BĐS tại UAE không muốn tiếp tục thấy nhà đầu tư – công ty phát triển BĐS tiếp tục lùi ngày ra mắt dự án cho đến khi họ cảm thấy tình hình thị trường đã được cải thiện.


Đối với các nhà đầu tư đã phải chờ đợi nhiều năm để nhận được giải pháp cho khoản tiền đầu tư bị mắc kẹt, đây sẽ là điểm cộng rất lớn.

Xem chi tiếtThị trường tài chính

Anh và EU đang trên đà đạt thỏa thuận thương mại hẹp. Các nguồn tin ở London và Brussels cho biết họ đang rất gần với một thỏa thuận khi Thủ tướng Anh Boris Johnson tổ chức một cuộc họp hội nghị vào đêm muộn với các bộ trưởng cấp cao của mình, và các nhà đàm phán ở Brussels đang nghiên cứu hàng đống văn bản pháp lý.