Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Điểm tin BĐS - Đầu tư & Định cư tuần thứ 4 tháng 02, 2021

Đã cập nhật: 10 thg 3, 2021

Tuần cuối tháng 2 năm 2021, thị trường BĐS toàn cầu có nhiều dấu hiệu tích cực, số liệu thể hiện đà tăng trưởng tại nhiều thị trường, nhiều liên doanh đầu tư được thành lập, các chính phủ giới thiệu các chính sách thu hút đầu tư và thúc đẩy nền kinh tế mới. Ngành đầu tư di trú được các chuyên gia phân tích dự báo các xu hướng nổi trội.

Thị trường BĐS toàn cầu

Tại Úc (Australia) - số liệu cho vay mua nhà mới từ Cục Thống kê Úc cho thấy tháng 12, các cam kết vay của các nhà đầu tư mới đã tăng 10% so với cùng thời điểm năm ngoái. Dòng chảy này đang làm gia tăng sự quan tâm đối với các căn hộ ngoài kế hoạch.

Tháng 1 thường là một tháng yên tĩnh đối với những người mua bất động sản, nhưng tháng trước realestate.com.au đã ghi nhận mức độ tìm kiếm các căn hộ mới cao kỷ lục.

Xem chi tiết


Tại Châu âu (EU)- Hiệp hội đầu tư BĐS Bouwinvest và Đối tác Đầu tư toàn cầu của CBRE (CBRE GIP) đã ký kết một Thỏa thuận hợp tác chiến lược với ION, một trong những đơn vị phát triển BĐS hàng đầu của Bỉ. Họ sẽ cùng đầu tư 280 triệu Euro vào những ngôi nhà và căn hộ mới xây giá phải chăng dành riêng cho thị trường cho thuê. Nền tảng BĐS Dân cư ION (IRP) sẽ là nền tảng nhà đất thuộc tổ chức không công khai đầu tiên ở Bỉ.


Xem chi tiết

Tại Canada- giá và doanh số BĐS khởi đầu tăng vọt tại các thị trường lớn kể cả trong đại dịch. Người mua đang chi nhiều tiền hơn để mua nhà ở một số thành phố lớn của Canada kể cả khi đại dịch COVID-19 gây ra tình trạng mất việc và giảm thu nhập trên toàn quốc.

Cơ quan nhà ở liên bang cho rằng sự thay đổi về xu hướng này một phần do có ít người nhập cư mới hơn, các chương trình cứu trợ của chính phủ đã giúp người Canada quản lý chi phí và các vấn đề việc làm do đại dịch.

Xem chi tiếtThị trường tài chính

Tại Hy Lạp (Greece)- Chính phủ có chính sách hỗ trợ cả người vay và các tổ chức tín dụng nhằm mục đích thúc đẩy nền kinh tế. Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Christos Staikouras vừa công bố một kế hoạch gồm năm sáng kiến nhằm hỗ trợ người vay và ngân hàng. Ông Staikouras cho biết những hành động này sẽ hỗ trợ đổi mới, thúc đẩy nền kinh tế, thu hút đầu tư tư nhân, tăng cường chính sách việc làm,và thúc đẩy số hóa khu vực công và tư nhân trong nước, cùng với việc tăng cường gắn kết xã hội. Xem chi tiết


Hội đồng EU đã thông qua kết luận về danh sách các khu vực pháp lý bất hợp tác được sửa đổi của EU vì