top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Điểm tin BĐS, Đầu tư & Định cư tuần thứ 3 tháng 2 năm 2021

Đã cập nhật: 10 thg 3, 2021

Tuần thứ 3 tháng 02 năm 2021, chính phủ và các doanh nghiệp lớn nhiều quốc gia cân nhắc các chính sách mới hỗ trợ thị trường BĐS và kinh tế, đầu tư di trú các khu vực, nhiều báo cáo phân tích chuyên ngành về tác động của Covid-19 và các biện pháp hạn chế lên kết quả kinh doanh của ngành.

Thị trường BĐS toàn cầu

Tại Anh (UK) - Bộ trưởng tài chính xem xét việc gia hạn miễn giảm thuế trước bạ thêm 6 tuần. Theo các báo cáo, thời hạn miễn giảm thuế trước bạ sắp kết thúc, Bộ trưởng Bộ Tài chính UK hiện đang xem xét gia hạn thêm sáu tuần với kế hoạch ngăn chặn hàng chục nghìn người mua bất động sản có khả năng 'rơi xuống bờ vực tài chính.

Việc gia hạn sẽ kéo thời hạn miễn giảm thuế trước bạ đến giữa tháng 5 theo công bố của Bộ trưởng Tài chính, điều này được cho là đã loại bỏ phần lớn các đề xuất xin kéo dài thời gian gia hạn hơn.


Tại Hy Lạp (Greece) - Hy Lạp xem xét cho phép chuyển nhượng BĐS trực tuyến. Theo Bộ trưởng Quản trị Kỹ thuật số Kyriakos Pierrakakis, Hy Lạp đang tìm cách cải tiến quy trình thủ tục liên quan đến chuyển nhượng bất động sản để quy trình này có thể diễn ra một cách trực tuyến. Quốc gia này đã mở rộng phạm vi các dịch vụ nhà nước có thể thực hiện trực tuyến trong bối cảnh đại dịch.


Tại Châu á (Asia) - Tác động của Covid lên thị trường BĐS.Theo báo cáo Triển vọng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương năm 2021 của JLL, các nhà đầu tư sẽ bị ảnh hưởng bởi nhu cầu thương mại điện tử và làm việc tại nhà. Những mô hình bán lẻ mới, chẳng hạn như cửa hàng ‘bán lẻ xã hội’ của Burberry ở Thâm Quyến được tung ra thông qua hợp tác với Tencent, có khả năng tạo thành một xu hướng mới. Xem chi tiết


Thị trường tài chính

Google đang hợp tác với Quỹ đầu tư Châu Âu (EIF) và hai tổ chức khác ở Châu Mỹ Latinh và Châu Á để cung cấp 75 triệu USD tài trợ cho các công ty vừa và nhỏ đang chịu tác động của đại dịch COVID-19.

Các quỹ này là một phần của kế hoạch trị giá 800 triệu USD được công bố vào tháng 3 năm ngoái nhằm ứng phó với đại dịch.Các quốc gia giàu có đang trên đà tích trữ số vaccine ngừa Covid-19 nhiều hơn 1 tỷ liều so với nhu cầu, khiến các nước nghèo hơn phải đối mặt với tình trạng khan hiếm vaccine trong bối cảnh thế giới trầy trật ứng phó với đại dịch corona.

Một báo cáo về nguồn cung vaccine Covid-19 được thực hiện bởi ONE Campaign - một chiến dịch chống đói nghèo - kêu gọi những nước giàu như Mỹ và Anh chia sẻ nguồn cung vaccine dư thừa để thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa phản ứng của toàn cầu với đại dịch. Xem chi tiết


Tin tức di trú

Tại Úc (Australia) - Số lượng visa di trú diện Doanh nhân và Đầu tư của Úc giảm gần 40% tính đến 30/06/2020.


Mặc dù các câu hỏi thể hiện quan tâm đến định cư Úc được gửi đến công ty hàng đầu đã phá vỡ kỷ lục vào năm 2020, việc biên giới bị đóng cửa, lệnh phong tỏa và cấm đi lại đã gây thiệt hại nặng nề

Tại Mỹ (USA) - Hôm thứ 5, Nhà Trắng đã công bố chương trình nhập cư sâu rộng của Tổng thống Biden, đề xuất lộ trình 8 năm để trở thành công dân cho 11 triệu người nhập cư không có giấy tờ.

Đạo luật Quốc tịch Hoa Kỳ năm 2021, do Đảng viên Đảng Dân chủ Bob Menendez ở New Jersey và Linda Sanchez ở California đưa ra, cũng sẽ cấp tư cách pháp lý cho những người nhận được Deferred Action for Childhood Arrivals (DACA) và tăng số lượng giới hạn thẻ xanh của mỗi quốc gia.


BeInvestor.net tổng hợp

Comments


New York Office
bottom of page