top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Điểm tin BĐS, Đầu tư & Định cư tuần thứ 3 tháng 12 năm 2020

Đã cập nhật: 10 thg 3, 2021

Tuần thứ 3 của tháng cuối năm 2020 ghi nhận nhiều xu hướng bất động sản và những đổi mới ở những thị trường lớn trên thế giới, cũng như nhiều động thái từ chính phủ các quốc gia.


Thị trường BĐS toàn cầu

Tại Úc (Australia) mùa xuân đến, các biện pháp hạn chế Covid-19 dần được nới lỏng từ cuối tháng 9, nhiều nhà cung cấp rao bán bất động sản hơn dẫn đến nguồn cung gia tăng. Còn một điều đáng cân nhắc nữa là nhu cầu về BĐS đã tiêu thụ được bao nhiêu lượng cung gia tăng này. Nói cách khác, câu hỏi đặt ra là, liệu nhu cầu mua BĐS có gia tăng cùng mức độ với lượng cung vừa được bổ sung vào thị trường hay không?

"Tỷ lệ bán hàng trên niêm yết mới", đại diện cho doanh số BĐS dân cư trên mỗi căn nhà được niêm yết mới trên thị trường trong cùng một giai đoạn. Mời quý vị xem thông tin đầy đủ tại đây.


Tại Đức (Germany) nghiên cứu đầu tiên về thị trường BĐS dành cho người cao tuổi ở Đức, được thực hiện bởi MoZaïC Asset Management, đã xác nhận tình trạng thiếu hụt nguồn cung bất động sản nhằm hỗ trợ cuộc sống dành cho người cao tuổi.


Xu thế đầu tư hiện tại là các chủ đầu tư đang tìm kiếm cơ hội mua lại những cơ sở đã có sẵn để cải tạo hoặc chuyển đổi mô hình thành những cơ sở hỗ trợ cuộc sống cho người cao tuổi. Mời quý vị đọc tiếp tại đây.


Tại Hy Lạp (Greece) giá thuê văn phòng đã giảm do xu hướng làm việc từ xa và làm việc tại nhà lên ngôi. Đáng lưu ý, giá thuê văn phòng tại thủ đô Athens đã giảm 2,7% trong năm nay.


Tại các khu vực khác của Hy Lạp (Greece), bình quân bất động sản văn phòng giảm giá thuê khoảng 1,6%, theo số liệu từ Ngân hàng Trung ương Hy Lạp.


Mời quý nhà đầu tư xem thông tin chi tiết tại đây.


Tại Anh (UK), nhu cầu về BĐS đang thay đổi do các yếu tố kinh tế và lối sống thay đổi, các nhà đầu tư nên phản ứng như thế nào?


Thay cho mô típ “mua để nắm giữ” truyền thống, nhu cầu BĐS dân cư đang dần chuyển đổi theo xu hướng mua để cho thuê và hướng đến một nhóm đối tượng nhân khẩu học cụ thể. Do đó, nhu cầu về vốn đang thay đổi để hỗ trợ các loại hình phát triển này và điều này sẽ khiến các nhà đầu tư xem xét các cách thức tiếp cận thị trường mới. Mời quý vị đọc tiếp tại đây.


Thị trường tài chính

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) đã tổ chức cuộc họp cuối cùng của năm 2020 và tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ trong tương lai gần. Cuộc họp cũng có những điểm nhấn quan trọng, ví dụ như việc đảm bảo lạm phát ở mức gần 2%, dự báo phục hồi kinh tế vào năm 2021.


Mời quý vị theo dõi tiếp tại đây.


Tin tức di trú

Mỹ (USA) Năm cuối trong thời kỳ cầm quyền của Tổng thống Trump đã mang lại những thay đổi lớn trong hệ thống nhập cư Hoa Kỳ. Chúng ta cùng điểm lại những chính sách và sự kiện có tác động lớn nhất đến lĩnh vực nhập cư Hoa Kỳ trong năm 2020


Xem bài tổng hợp đầy đủ tại đây.


BeInvestor.net tổng hợp


Comments


New York Office
bottom of page