Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Điểm tin BĐS, Đầu tư & Định cư tuần thứ 3 tháng 1 năm 2021

Đã cập nhật: 10 thg 3, 2021

Tuần thứ 3 của tháng đầu năm ghi nhận nhiều nghiên cứu và phân tích cho thấy những điểm nổi bật trong xu hướng đầu tư BĐS toàn cầu, cũng như những cập nhật về chính sách di trú của chính phủ nhiều quốc gia. Thị trường tài chính cũng biến động theo các sự kiện lớn toàn cầu.


Thị trường BĐS toàn cầu

Tại Singapore, thị trường bán lại căn hộ do chính phủ xây (Housing Department Board – HDB) khiến những người theo dõi thị trường kinh ngạc với kết quả xuất sắc của nó trong năm 2020. Bất chấp đại dịch và nguồn cung tăng ổn định, giá căn hộ HDB được bán lại đã tăng 1,5% theo quý trong Q3, sau khi tăng nhẹ 0,3% trong quý trước đó.

Số lượng bán ra cũng được dự kiến tăng 5% lên 26.000 căn.


Xem chi tiết


Tại Canada, một báo cáo mới của RBC Economics cho biết thị trường BĐS của quốc gia này có thể sẽ hạ cánh nhẹ nhàng vào cuối năm nay sau mức kỷ lục năm 2021.

Trong báo cáo, Chuyên gia Kinh tế Robert Hogue của RBC ước tính hoạt động bán lại nhà sẽ đạt 588.300 căn vào năm 2021, tăng từ 552.300 căn trong năm 2020. Nhưng các dấu hiệu hạ nhiệt cũng sẽ bắt đầu xuất hiện vào giai đoạn cuối năm, ông cho biết.

Xem chi tiết


Nghiên cứu chuyên sâu của Colliers về các yếu tố định hình thị trường đầu tư BĐS trong năm 2021.


Colliers dự đoán hoạt động đầu tư toàn cầu sẽ tăng 50% vào năm 2021 khi thị trường bất động sản toàn cầu phục hồi.

Hơn nữa, kết quả khảo sát chỉ ra rằng 98% nhà đầu tư tại tất cả các khu vực có mục tiêu mở rộng danh mục đầu tư trong năm nay, với khoảng 60% muốn mở rộng hơn 10%.


Xem chi tiết


Thị trường tài chính

Cổ phiếu châu Á đã tăng lên mức cao kỷ lục vào thứ Tư khi ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen ủng hộ cho một gói cứu trợ tài khóa khổng lồ để giúp nền kinh tế lớn nhất thế giới vượt qua đợt lao dốc do đại dịch.

Trên thị trường tiền tệ, đồng euro đứng ở mức 1,2148 USD, tăng 0,15%, thu hút sự ủng hộ từ cuộc khảo sát tâm lý nhà đầu tư của ZEW, đánh bại các dự báo và chính phủ Ý vẫn tồn tại sau cuộc bỏ phiếu tín nhiệm.

Xem chi tiết