top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Điểm tin BĐS, Đầu tư & Định cư tuần thứ 2 tháng 2 năm 2021

Đã cập nhật: 10 thg 3, 2021

Tuần thứ 2 tháng 02 năm 2021, các thị trường đầu tư, BĐS toàn cầu ghi nhận những làn sóng xu hướng mới, nhiều ý kiến, phân tích của chuyên gia về tình hình thị trường trong năm qua và dự báo năm mới. Đáng lưu ý, một số chính phủ công bố những thay đổi quan trọng trong chính sách đầu tư di trú.

Thị trường BĐS toàn cầu

Tại Việt Nam - Nhận định về tình hình đầu tư BĐS nước ngoài của người Việt, bà Nguyễn Lê Vân - Hillary - Giám đốc điều hành công ty Tư vấn Tiếp thị BĐS Quốc tế (INHOMES) và nhà sáng lập Beinvestor.net đã có bài phỏng vấn trên Báo cáo Triển lãm Bất động sản Nước ngoài 2020 của Soho phát hành cuối tháng 1 năm 2021.Tại Hoa Kỳ, các nhà phát triển BĐS đang tận dụng cơ hội, mua lại các khách sạn cũ rồi chuyển đổi chúng thành căn hộ giá rẻ.Nhiều cộng đồng đang khát nhà ở giá phải chăng hơn, nhưng chi phí phát triển BĐS quá cao. Đất đai, vật liệu và nhân công đều rất đắt đỏ trước đại dịch Covid, và bây giờ chúng thậm chí còn đắt hơn. Đó là lý do một số công ty phát triển BĐS đang chuyển hướng sang khách sạn – và đó dường như là một sự kết hợp tuyệt hảo.

Tại Canada, COVID-19 đã vô tình gây ra đợt bùng nổ BĐS ở các thành phố nhỏ vùng ven của Canada cách các đô thị trung tâm vài giờ, nhưng một báo cáo từ CIBC Capital Markets cho rằng đợt bùng nổ này có thể chấm dứt khi đại dịch kết thúc.

Báo cáo nói rằng các khu vực xa xôi cách Toronto 50-300 km chiếm 5% tổng doanh số bán hàng, một tỷ trọng khá nhỏ và việc giá đạt đến mức kháng cự có thể cản trở tăng trưởng hơn nữa. Ở Vancouver, điều đó có thể đã xảy ra.


Thị trường tài chính

Cổ phiếu châu Á (Asia) tiếp tục duy trì ở mức cao kỷ lục vào thứ Năm khi các nhà đầu tư hấp thụ được mức tăng gần đây, trong khi xu hướng tăng được duy trì bởi hứa hẹn nguồn kích thích vô tận sau khi ghi nhận mức lạm phát của Hoa Kỳ và triển vọng ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang.Hy Lạp (Greece) Ủy ban châu Âu đã công bố dự báo kinh tế mùa đông vào thứ Năm cho thấy nền kinh tế Hy Lạp sẽ tăng trưởng 3,5% trong năm nay và 5% vào năm 2022. Báo cáo cũng dự báo kinh tế mùa đông cho biết nền kinh tế của khu vực đồng tiền chung Euro sẽ tăng trưởng 3,8% vào năm 2021 và 2022, trong khi nền kinh tế EU dự kiến sẽ tăng 3,7% vào năm 2021 và 3,9% vào năm 2022.


Tin tức di trú

Thị trường ngách trị giá hàng tỷ USD: Hồi tố visa định cư hậu Brexit. Có đến hàng trăm nghìn công dân UK sở hữu bất động sản tại Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Hy Lạp nhưng phần lớn trong số họ không có visa cư trú tại những quốc gia này. Thực tế này dẫn đến một cơ hội thị trường ngách trị giá hàng tỷ USD cho những đơn vị tư vấn di trú, kể cả nếu chúng ta giả định rằng một luật sư nhập cư trung bình tính phí 10.000 EUR cho dịch vụ xử lý đơn xin golden visa cho một gia đình, đó là còn chưa tính đến các khoản đầu tư "bổ sung" mà những đương đơn này sẽ thực hiện để hội đủ điều kiện tham gia các chương trình.

Bồ Đào Nha

Chính phủ Bồ Đào Nha đã công bố một số chi tiết quan trọng về các điều khoản mới cho chương trình Golden Visa của họ, bắt đầu có hiệu lực từ năm 2022. Số tiền đầu tư tối thiểu được yêu cầu trong một số loại hình đầu tư sẽ tăng lên.


BeInvestor.net tổng hợp


Comments


New York Office
bottom of page