Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Điểm tin BĐS, Đầu tư & Định cư tuần thứ 2 tháng 2 năm 2021

Đã cập nhật: 10 thg 3, 2021

Tuần thứ 2 tháng 02 năm 2021, các thị trường đầu tư, BĐS toàn cầu ghi nhận những làn sóng xu hướng mới, nhiều ý kiến, phân tích của chuyên gia về tình hình thị trường trong năm qua và dự báo năm mới. Đáng lưu ý, một số chính phủ công bố những thay đổi quan trọng trong chính sách đầu tư di trú.

Thị trường BĐS toàn cầu

Tại Việt Nam - Nhận định về tình hình đầu tư BĐS nước ngoài của người Việt, bà Nguyễn Lê Vân - Hillary - Giám đốc điều hành công ty Tư vấn Tiếp thị BĐS Quốc tế (INHOMES) và nhà sáng lập Beinvestor.net đã có bài phỏng vấn trên Báo cáo Triển lãm Bất động sản Nước ngoài 2020 của Soho phát hành cuối tháng 1 năm 2021.


Xem chi tiết


Tại Hoa Kỳ, các nhà phát triển BĐS đang tận dụng cơ hội, mua lại các khách sạn cũ rồi chuyển đổi chúng thành căn hộ giá rẻ.Nhiều cộng đồng đang khát nhà ở giá phải chăng hơn, nhưng chi phí phát triển BĐS quá cao. Đất đai, vật liệu và nhân công đều rất đắt đỏ trước đại dịch Covid, và bây giờ chúng thậm chí còn đắt hơn. Đó là lý do một số công ty phát triển BĐS đang chuyển hướng sang khách sạn – và đó dường như là một sự kết hợp tuyệt hảo.

Xem chi tiết

Tại Canada, COVID-19 đã vô tình gây ra đợt bùng nổ BĐS ở các thành phố nhỏ vùng ven của Canada cách các đô thị trung tâm vài giờ, nhưng một báo cáo từ CIBC Capital Markets cho rằng đợt bùng nổ này có thể chấm dứt khi đại dịch kết thúc.

Báo cáo nói rằng các khu vực xa xôi cách Toronto 50-300 km chiếm 5% tổng doanh số bán hàng, một tỷ trọng khá nhỏ và việc giá đạt đến mức kháng cự có thể cản trở tăng trưởng hơn nữa. Ở Vancouver, điều đó có thể đã xảy ra.

Xem chi tiết


Thị trường tài chính

Cổ phiếu châu Á (Asia) tiếp tục duy trì ở mức cao kỷ lục vào thứ Năm khi các nhà đầu tư hấp thụ được mức tăng gần đây, trong khi xu hướng tăng được duy trì bởi hứa hẹn nguồn kích thích vô tận sau khi ghi nhận mức lạm phát của Hoa Kỳ và triển vọng ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang.


Xem chi tiết