Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Điểm tin BĐS - Đầu tư & Định cư tuần thứ 2 tháng 12, 2020

Đã cập nhật: 10 thg 3, 2021

BeInvestor.net - Weekly News | Trong tuần thứ 2 của tháng cuối năm ghi nhận nhiều cập nhật mới về xu hướng bất động sản trên toàn cầu, cũng như các chính sách mới về đầu tư và định cư.

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TOÀN CẦU

Tại Canada, đáng lưu ý, chính phủ đang có kế hoạch áp dụng thuế BĐS dành cho nhà đầu tư người nước ngoài trong năm tới. Các chuyên gia về kinh tế và tài chính tại các trường đại học tên tuổi đã có một vài phân tích về kế hoạch này.


"Nếu bạn đang tìm cách giải quyết vấn đề người mua không đủ khả năng chi trả thì đây không phải là giải pháp. Nhưng đây chắc chắn là một phần của các chính sách cung – cầu" - Tsur Somerville, phó giáo sư tại Trường Kinh doanh Sauder


Mời quý vị tìm hiểu thêm về chính sách mới tại đây.


Tại Mỹ, nghiên cứu mới nhất từ nền tảng thông tin bất

động sản trực tuyến Zillow dựa trên các yếu tố nhân khẩu học và các yếu tố kinh tế khác đã đưa ra dự báo nhu cầu về bất động sản dân cư của đất nước này có thể vẫn giữ ở mức cao trong vòng vài năm tới, khi thị trường bắt kịp tốc độ hồi phục.

Mời quý vị xem đầy đủ phân tích nghiên cứu này tại đây.
Tại Hồng Kông, các nhà phát triển BĐS và chủ đầu tư đang điều chỉnh nhằm bắt kịp xu hướng “bình thường mới”: làm việc tại nhà thời Covid-19.


Theo báo cáo Nghiên cứu thị trường dân cư mới được công bố của JLL, các nhà phát triển bất động sản Hồng Kông dự kiến sẽ điều chỉnh lại thiết kế căn hộ để phù hợp với nhu cầu làm việc của người dân khi việc bố trí nơi làm việc linh hoạt trở nên phổ biến hơn vào năm 2021.


Mời quý vị đọc thêm tại đây.
THỊ TRƯỜNG TÀI CHÍNH

New York / London (Reuters) - Các nhà đầu tư đang mua tài sản có tính bảo hộ danh mục đầu tư của họ trước nguy cơ lạm phát gia tăng, mặc dù nhiều người không dự báo giá tiêu dùng sẽ tăng vọt.