top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Điểm tin BĐS, Đầu tư & Định cư tuần thứ 2 tháng 1 năm 2021

Đã cập nhật: 10 thg 3, 2021

Tuần thứ 2 tháng đầu năm 2021, thị trường ghi nhận nhiều cập nhật chính sách từ các chính phủ, nhận định của các chuyên gia về tác động của việc triển khai vaccine đối với thị trường bất động sản. Một số chính sách di trú mới được cập nhật trong tuần này.


Thị trường BĐS toàn cầu

Tại Anh (UK), một số cải cách lớn nhất về luật BĐS trong suốt 40 năm qua đã được chính phủ Anh tiết lộ khi họ tuyên bố chấm dứt các loại thuế phí thuê BĐS nhằm đảm bảo tính công bằng, bảo mật và an toàn hơn cho 4,5 triệu người thuê nhà


Điều đó có nghĩa là những người thuê có thể chọn gia hạn hợp đồng thuê và không còn phải trả bất kỳ khoản địa tô nào cho chủ sở hữu BĐS, tiết kiệm cho họ hàng chục nghìn bảng Anh.


Tin vui cho các đơn vị, cá nhân hoạt động bất động sản. Công ty quản lý đầu tư và dịch vụ bất động sản hàng đầu toàn cầu, Colliers International, hợp tác với RICS đã cho ra mắt chương trình

cử nhân BĐS quốc tế đầu tiên. Trong hơn hai năm, các ứng viên thành công sẽ có cơ hội làm việc tại ba trong sáu thị trường tham gia trong chương trình gồm: Đan Mạch, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ba Lan và Anh. Xem chi tiết


Thị trường Mỹ (USA) - Góc nhìn chuyên gia - Khi các loại vaccine được chờ đợi từ lâu đang được triển khai, người mua và người bán nhà đang háo hức chờ đợi xem điều gì sẽ xảy ra với thị trường. Liệu giá nhà cuối cùng sẽ hạ nhiệt? Các thành phố lớn sẽ “nóng” trở lại? Sẽ có nhiều căn nhà được rao bán hơn?
Thị trường tài chính

Tài chính Úc (Australia) - Lạm phát có khả năng tăng cao bởi chi phí chăm sóc trẻ tăng vọt. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Úc sẽ tăng do chi phí chăm sóc trẻ em tăng vọt, các hàng hóa khác có xu hướng khác nhau, giá thuê giảm, nhưng chi phí ăn uống bên ngoài lại tăng.


Ngân hàng Trung ương Úc (RBA), đơn vị đã cắt giảm lãi suất chính xuống 0,10% vào tháng 11, cho biết họ không có ý định thắt chặt chi phí vay cho đến khi lạm phát ổn định trong mức mục tiêu.


Elon Musk tụt hạng – trở thành người giàu thứ hai trên thế giới sau khi tài sản của ông giảm gần $14 tỷ đô trong một ngày. Sau một thời gian ngắn giữ vị trí người giàu nhất hành tinh, tỷ phú Tesla Elon Musk quay trở lại vị trí giàu thứ hai thế giới sau khi giá trị tài sản của ông giảm gần 14 tỷ USD chỉ trong một ngày. Sau một thời gian ngắn vượt qua Giám đốc điều hành Amazon - Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới vào thứ Sáu tuần trước, Musk lại rơi xuống vị trí thứ hai, theo ước tính của Forbes. Xem chi tiết


Tin tức di trú


Cơ quan Thị thực Định cư Malta (MRVA) mới đây vừa công bố những thay đổi đối với Chương trình Thị thực và Định cư Malta (MRVP), nhằm tạo điều kiện cho một chương trình thường trú nhân mới được áp dụng.


Việc ra mắt chương trình mới sẽ không ảnh hưởng đến các hồ sơ đăng ký đã được nộp theo Quy định của Chương trình Thị thực và Cư trú Malta, nghĩa là quy định này sẽ vẫn có hiệu lực đối với các hồ sơ đã được nộp. Hiện tại, hồ sơ mới theo quy định chương trình MRVP vẫn có thể được nộp.

Chương trình MRVP hiện hành sẽ tiếp tục đến cuối tháng 3 năm 2021, sau đó tất cả các hồ sơ mới sẽ được thẩm định theo quy định mới.

Xem chi tiếtBeInvestor.net tổng hợp


Comments


New York Office
bottom of page