Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Điểm tin BĐS, Đầu tư & Định cư tuần 04 tháng 01, 2021

Đã cập nhật: 10 thg 3, 2021

Tuần cuối cùng của tháng đầu năm, thị trường BĐS quốc tế vẫn sôi động bất chấp các biện pháp hạn chế đại dịch, tâm lý người bán và người mua nhiều thị trường được phân tích. Nhiều quốc gia đưa ra các quyết định tài chính chiến lược. Đáng lưu ý, chuyên mục Tin Đầu tư di trú có phân tích chuyên sâu về xu hướng đầu tư định cư từ người dân của các quốc gia trên toàn cầu.

Thị trường BĐS toàn cầu

Dự báo về BĐS dân cư tại 30 thành phố lớn trên thế giới của Savills nêu rõ tình hình BĐS dân cư tại các khu đô thị lớn. Tóm lượt, chỉ số dự báo tăng trưởng trung bình tại các khu đô thị là 1,6% trong năm 2021. Tâm lý đầu tư đang được cải thiện khi việc triển khai vaccine Covid-19 đã bắt đầu ở nhiều quốc gia và mặc dù những bất ổn vẫn còn kéo dài, các thị trường bất động sản dân cư lớn dự kiến vẫn sôi động. Xem chi tiết


Tại Hồng Kông, mật độ cấp phép pre-sale căn hộ mới giảm 31% so với mức trung bình 5 năm vào năm 2020: chỉ có 11.288 căn hộ mới được cấp phép bán trước từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2020 ở Hồng Kông, thấp hơn 31% so với mức trung bình 5 năm từ 2015 đến 2019.

Tuy nhiên, các nhà phát triển BĐS Hồng Kông được kỳ vọng tung ra thêm dự án khi đại dịch được kiểm soát. Xem chi tiếtTại Singapore, số lượng nhà đầu tư nước ngoài mua các căn hộ tư nhân tại quốc gia này đã giảm xuống mức thấp nhất trong 17 năm trong năm vừa qua do các hạn chế đi lại và phong tỏa trong đại dịch Corona ngăn họ đến tham quan bất động sản.

Sức mua căn hộ đã giảm xuống còn 742 căn vào năm ngoái, theo các công ty tư vấn BĐS có trụ sở tại Singapore là ERA Realty Network và Orange Tee & Tie Pte. Xem chi tiết


Tại UK, đợt phong tỏa thứ 3 trên toàn quốc và số lượng ca nhiễm tăng cao đã khiến những người bán tạm dừng niêm yết, làm nguồn cung những ngôi nhà được tung ra thị trường sụt giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, nhu cầu của người mua, lại được thúc đẩy bởi đại dịch, lại gia tăng khi những người đang săn tìm nhà đánh giá lại nhu cầu về nhà ở của mình.


Xem chi tiết


Thị trường tài chính

Tại Mỹ (USA) Sau một phiên điều trần gây tranh cãi, hôm thứ Hai, Thượng viện Hoa Kỳ xác nhận việc Tổng thống Joe Biden đề cử Janet Yellen, cựu chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, đứng đầu Bộ Tài chính, tạo tiền đề cho khoản chi tiêu lớn của chính phủ mới nhằm hỗ trợ nền kinh tế và mở ra một làn sóng cải cách nhằm giải quyết các vấn đề cơ sở hạ tầng, bất bình đẳng giàu nghèo, thuế và quan hệ ngoại thương.