top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Đồng Lira Thổ Nhĩ Kỳ trượt giá xuống còn 8 Lira / USD

Đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã trượt giá xuống còn 8 đồng / USD, một mốc quan trọng đối với tâm lý nhà đầu tư khi tình trạng trượt giá đã kéo dài từ thứ 6 tuần rồi.


Đồng Lira giảm 0,5% xuống mức 8,0006 Lira / USD vào lúc 9h24 sáng tại Istanbul, kéo dài mức giảm 9 tuần liên tiếp, dài nhất kể từ năm 1999.

Đồng Lira Thổ Nhĩ Kỳ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi tỷ giá thực thấp và mối quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài đối với Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng thấp khi quốc gia này đối mặt với lệnh trừng phạt của Mỹ, căng thẳng leo thang ở phía đông Địa Trung Hải và Caucasus và tổn thất kinh tế do đại dịch.


Thổ Nhĩ Kỳ đã chi dự trữ ngoại hối với tốc độ chóng mặt, nhanh hơn bất kỳ nền kinh tế đang phát triển nào khác, nhằm mục đích hỗ trợ cho đồng tiền của mình. Các nhà đầu tư nước ngoài đã bán 13,3 tỷ USD cổ phiếu và trái phiếu của Thổ Nhĩ Kỳ trong năm nay, mức bán nhiều nhất kể từ năm 2005.


Đồng Lira đã mất giá hơn 25% trong năm nay, đây là một trong những đồng tiền suy yếu nhất trong số các thị trường mới nổi, chỉ tốt hơn đồng tiền của Brazil.


Nguồn : Bloomberg

Dịch tiếng Việt: BeInvestor.net

Comments


New York Office
bottom of page