top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Đầu tư bất động sản thương mại Châu Á Thái Bình Dương tăng 35% trong quý 3

Đã cập nhật: 9 thg 12, 2020

Đầu tư vào trung tâm dữ liệu và hậu cần đang gia tăng trong khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Theo hãng tư vấn bất động sản toàn cầu JLL, đầu tư bất động sản thương mại khu vực Châu Á Thái Bình Dương có dấu hiệu phục hồi trong quý 3 năm 2020 với 35 tỷ USD giao dịch trực tiếp được thực hiện từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2020.

JLL cũng báo cáo khối lượng giao dịch tăng trở lại 35% theo quý và trong khi con số tổng thể của quý thứ ba giảm 19% so với cùng kỳ năm ngoái, hoạt động giao dịch đã tăng tốc trên một số thị trường lớn khi các nhà đầu tư triển khai vốn với sự tự tin hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong năm 2020.


Các thị trường Bắc Á như Trung Quốc (-10%/năm), Hàn Quốc (-2%/năm) và Nhật Bản (-18%/năm) đang dẫn đầu xu thế phục hồi trong quý 3, tất cả đều ghi nhận nhiều hoạt động giao dịch hơn do một số hoạt động kinh tế được nối lại trên thị trường tương ứng của họ. Đồng thời, Tokyo và Seoul cũng đã nổi lên với vai trò hai thành phố hàng đầu trên toàn cầu để đầu tư.

Hoạt động đầu tư tại Úc (-45%/năm) và Hồng Kông (-27%/năm) vẫn giảm trong quý.

"Những dấu hiệu cơ bản ban đầu về việc nối lại hoạt động đầu tư xuất hiện trong quý thứ ba, với khối lượng đầu tư cho thấy sự cải thiện đáng kể ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Trong khi sự không chắc chắn sẽ vẫn còn trong tương lai gần, chúng tôi tin biểu đồ hoạt động giao dịch đã chạm đáy và của chúng tôi khá tự tin vào quý 4 năm nay.” - Stuart Crow, Giám đốc điều hành Thị trường vốn, Châu Á Thái Bình Dương của JLL, cho biết.

"Các nhà đầu tư quay trở lại với số lượng lớn hơn trong quý 3, tái khẳng định nhu cầu của họ đối với bất động sản Bắc Á có liên quan đến hậu cần và trung tâm dữ liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng quý 4 sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn trong khu vực, đặc biệt là ở các hạng mục như công trình đa hộ gia đình và các thị trường đang phục hồi như Singapore” Regina Lim, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Thị trường Vốn, Châu Á Thái Bình Dương, cho biết.


Các chủ đề chính được JLL nghiên cứu trong Quý 3 bao gồm:

  • Hiệu quả hoạt động của trung tâm dữ liệu và hậu cần: Trong quý 3, thị trường BĐS công nghiệp nhìn chung hoạt động mạnh mẽ với lượng giao dịch tăng 76% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu nhờ các giao dịch trung tâm dữ liệu và hậu cần. Các BĐS này lần lượt chiếm 70% và 31% khối lượng giao dịch tại Nhật Bản và Trung Quốc trong quý 3 năm 2020. Giao dịch văn phòng khu vực Châu Á Thái Bình Dương giảm 35% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi giao dịch bán lẻ và khách sạn giảm lần lượt 51% và 87%/năm trong quý 3.

  • Quân bình tỷ lệ nhà đầu tư: Niềm tin vào sự phục hồi được hỗ trợ bởi sự trở lại của nhiều đơn vị quỹ đầu tư và tổ chức hơn trong quý 3. Ngược lại, hoạt động trong nửa đầu năm 2020 chủ yếu bắt nguồn từ các nhà đầu tư tư nhân vì các đơn vị quản lý quỹ và tổ chức chờ đợi một sự rõ ràng hơn trước khi triển khai nguồn vốn của mình.

  • Chi phí vốn tiếp tục giảm: Chi phí vốn giảm mạnh trong sáu tháng qua, thúc đẩy sức mua của người mua khi họ muốn tận dụng chênh lệch. Tính đến thời điểm hiện tại, chi phí tài chính đã giảm từ 50 đến 100 bps/năm, khiến các tổ chức quản lý đầu tư quay trở lại thị trường.

Nguồn: World Property Journal

Dịch tiếng Việt: BeInvestor.net

Comments


New York Office
bottom of page