top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Đại bầu cử Mỹ: Trái phiếu kho bạc nhảy vọt cùng đồng USD: Điểm tin thị trường

(Bloomberg) – Trái phiếu kho bạc tăng mạnh, đồng USD tăng giá và Hợp đồng tương lai chỉ số cổ phiếu dao động khi các số liệu ban đầu cho thấy kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ có khả năng giống như điều đã được thể hiện trong các cuộc thăm dò ý kiến.


Lợi suất Trái phiếu kho bạc chuẩn đảo chiều mạnh, giảm 0,8% sau khi vượt qua mức 0,9% trước đó. Đồng USD tăng mạnh nhất kể từ tháng 6 sau khi xóa lỗ. Các hợp đồng tương lai của S&P 500 dao động sau khi tăng hơn 1%, mặc dù các hợp đồng Nasdaq 100 đều hướng tăng. Đồng Nhân dân tệ ở nước ngoài và đồng peso Mexico giảm giá. Vàng cũng giảm.

Joe Biden đã sớm giành được chiến thắng ở các bang ủng hộ đảng Dân chủ ở miền đông Hoa Kỳ trong khi Tổng thống Donald Trump giành được sự ủng hộ của đảng Cộng hòa ở miền nam và Trung tây, theo Associated Press và các nguồn tin. Các trận địa quan trọng vẫn đang được quyết định Trump đã nắm giữ một khoảng dẫn đầu hẹp ở Florida, nơi kết quả vẫn chưa được công bố và được xem là một trận địa quan trọng trong chiến dịch tranh cử của ông.


Biểu đồ thể hiện biến động của các chỉ số theo kết quả bầu cử

Trong một diễn biến khác, cổ phiếu Alibaba Group Holding Ltd. đã giảm tới 9,3% tại Hồng Kông sau khi Trung Quốc tạm dừng đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng của Ant Group Co., nơi Alibaba sở hữu khoảng 1/3 cổ phần. Chứng khoán châu Á biến động trái chiều với chứng khoán Nhật Bản tăng trưởng tốt hơn và chứng khoán Australia bị tụt hậu.

Các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho kết quả của một cuộc bầu cử gây chia rẽ sau nhiều tuần suy đoán rằng một kết quả gây tranh cãi có thể làm chao đảo thị trường.

Ian Lyngen, chiến lược gia tại BMO Capital Markets cho biết: “Những triển vọng sớm về một giải pháp nhanh chóng cho cuộc bầu cử Hoa Kỳ đã nhường chỗ cho thực tế của một quá trình kéo dài, không chỉ liên quan đến Nhà Trắng mà còn cả Thượng viện”. “Động thái biến động về giá chỉ có thể tồn tại trong khoảng thời gian này, ít nhất là cho đến khi con đường phía trước trở nên rõ ràng hơn.”

Một số sự kiện chính sắp tới:

· Báo cáo dự trữ dầu thô của EIA vào thứ 4.

· Quyết định về chính sách của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ 5.

· Báo cáo Non-farm payrolls (bảng lương phi nông nghiệp chính) của Hoa Kỳ sẽ đến hạn nộp vào thứ 6.

· Lợi nhuận của các công ty bao gồm AstraZeneca Plc., Nintendo Co., Macquarie Group Ltd. và Toyota Motor Corp. sẽ được công bố

Các động thái chính trên thị trường:

Cổ phiếu

· S&P 500 tương lai tăng 0,3% vào lúc 11:57 sáng tại Tokyo. Chỉ số này đã tăng 1,8% vào thứ Ba.

· Chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,8%.

· Hang Seng giảm 0,8%.

· Shanghai Composite giảm 0,2%.

· Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,3%.

· Hợp đồng tương lai của Euro Stoxx 50 giảm 1,1%.

Tiền tệ

· Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index tăng 0,9%.

· Đồng yên giảm 0,7% xuống 105,23 yen / USD

· Đồng NDT nước ngoài giảm xuống còn 6,7506 NDT/ USD

· Giá mua vào đồng EUR là 1,1617 USD, giảm 0,8%

Trái phiếu

· Lợi tức trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm 7 điểm cơ bản xuống 0, 82%

· Lợi suất 10 năm của Úc đã tăng ba điểm cơ bản lên 0,80%


Adam Haigh & Joanna Ossinger đưa tin

- với sự hỗ trợ của Cormac Mullen, Kamaron Leach, Dave Liedtka, Jeremy Herron, Kimberly Wayne, Claire Ballentine, & Gregor Stuart Hunter


Nguồn: Bloomberg


コメント


New York Office
bottom of page