top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Úc - Darwin dẫn đầu toàn quốc về giá thuê và tăng trưởng giá trị bất động sản

Người đứng đầu cơ quan cao nhất của vùng Lãnh thổ Phía Bắc (NT) về bất động sản đã mô tả về thành phố Darwin là một "thị trường sôi động trên mọi góc độ", vì số liệu thống kê mới cho thấy giá trị nhà đất và giá cho thuê nhà trong thành phố đã tăng cao hơn bất cứ nơi nào khác ở Úc trong năm vừa qua.

Số liệu thống kê hồi tháng 3 của CoreLogic’s Hedonic Home Value Index được công bố vào tuần trước cho thấy, giá trị các căn hộ dân cư ở thành phố Darwin đã tăng vọt 14,2% trong 12 tháng tính đến 3/2021, đây là mức tăng cao nhất so với bất kỳ đô thị nào của Úc.

Darwin, Australia. Hình ảnh mang tính chất minh họa

Theo báo cáo, giá trị của nhà đất ở Darwin đã tăng 16,3% trong năm qua để đạt mức giá trung bình là 519,575 USD; trong khi đó, giá trị của căn hộ dân cư tăng 9,8% để đạt mức trung bình là 302,820 USD.

Giám đốc Điều hành của Viện Bất động sản Úc ở vùng Lãnh thổ phía Bắc (REINT) – ông Quentin Kilian – cho biết thị trường Bất động sản ở Darwin đang đạt cao điểm trong vòng nhiều năm nay.


Báo cáo này cũng cho thấy giá thuê nhà đất ở Darwin đã tăng cao hơn nhiều so với bất kỳ đô thị nào khác, mức tăng 17,9% và giá cho thuê theo căn hộ tăng 14,3%.


Giám đốc nghiên cứu của CoreLogic – ông Tim Lawless – cho biết giá thuê nhà ở Darwin và Perth ở Tây Úc đang tăng với tốc độ kỷ lục (dù mức tăng này vẫn thấp hơn 24,6% so với đỉnh điểm năm 2014).

Tim Lawless cũng nói rằng: “giá thuê bất động sản ở thành phố Darwin đã tăng trung bình 2,1%/tháng trong 07 tháng qua, bao gồm mức tăng 2,4% vào tháng 3 năm 2021.”


“Cả hai thị trường này đều có lịch sử đầu tư bất động sản với giá thấp khiến nguồn cung cho thuê luôn ở mức thấp trong thời điểm nhu cầu thuê tăng cao.”

Các số liệu này được đưa ra sau khi chỉ số tháng 2 của Corelogic cho thấy – giá trị bất động sản và giá thuê ở Darwin đã tăng hơn bất kỳ nơi nào khác tại nước Úc trong 12 tháng trước đó.


Giám đốc Điều hành của Viện Bất động sản Úc ở vùng Lãnh thổ phía Bắc (REINT) – ông Quentin Kilian – cũng cho biết rằng thị trường bất động sản ở Darwin “sôi động” và ở vị trí cao điểm trong nhiều năm nay. Mặc dù ông cũng lưu ý rằng sự tăng trưởng giá trị nhà đất và giá thuê hàng năm tuy rất lớn nhưng cũng rất thấp vào thời gian đầu.


“Tôi nghĩ (sự tăng trưởng) được thúc đẩy bởi thực tế là giá trị bất động sản đang tăng vọt, nhưng giá này vẫn rất tốt khi chúng ta so sánh với các thành phố khác” – ông Quentin Kilian chia sẻ.

“Mức giá 500,000 USD có vẻ là một số tiền lớn nhưng đó cũng vẫn là mức giá phải chăng nếu bạn có lãi suất thấp như hiện tại, thì việc vay và trả lại số tiền này vẫn dễ trở thành hiện thực.”
תגובות


New York Office
bottom of page